Công nghệ ánh sáng đèn UV-C vô hiệu hóa Virus Covid19

Công nghệ ánh sáng đèn UV-C vô hiệu hóa Virus Covid19
  • Kết quả thử nghiệm cho thấy virus không còn được phát hiện sau vài giây tiếp xúc với ánh sáng UV-C

Kể từ khi khởi phát đại dịch, Tiến sĩ Anthony Griffiths, Giáo sư chuyên về Vi sinh tại Đại học Y Boston và nhóm cộng sự của ông đã nghiên cứu phát triển các công cụ để hỗ trợ tiến bộ khoa học trong lĩnh vực này. Trong quá trình nghiên cứu, họ xử lý một vật liệu đã được bơm tiêm vi rút SARS-CoV-2  với các liều lượng bức xạ UV-C khác nhau từ nguồn ánh sáng đèn của Signify và đánh giá khả năng vô hiệu hóa vi rút trong các điều kiện khác nhau. Nhóm nghiên cứu đã áp dụng liều 5mJ/cm2, và kết quả cho thấy chỉ trong vòng 6 giây, lượng vi rút SARS-CoV-2  trên vật liệu đã giảm đến 99%. Cũng theo kết quả nghiên cứu, với liều bức xạ 22mJ/cm2, lượng vi rút đã giảm đến 99,9999% chỉ trong vòng 25 giây 3.

“Tôi rất vui về sự hợp tác hiệu quả với Đại học Boston trong cuộc chiến chống lại vi rút Corona. Đại học Boston đã chứng thực tính hiệu quả của các nguồn chiếu sáng của chúng tôi như là một biện pháp ngăn ngừa để các công ty và tổ chức có thể sử dụng nhằm tạo ra những một môi trường không có vi rút,” Eric Rondolat, CEO của Signify cho biết.

Một khi có được công nghệ để trợ giúp cuộc chiến chống lại vi rút Corona, Signify sẽ không giữ công nghệ này để sử dụng độc quyền mà sẽ sẵn sàng chia sẻ  với các công ty chiếu sáng khác. Để phục vụ nhu cầu khử trùng ngày càng tăng, chúng tôi sẽ tăng công suất sản xuất lên gấp nhiều lần trong những tháng tới.” CEO của Signify cho biết thêm.

Ngày 10 tháng 07 năm 2020, Signify và đại học Boston xác thực tính hiệu quả của nguồn ánh sáng UV-C trong việc vô hiệu hóa vi rút gây dịch bệnh COVID-19

Signify (tên gọi mới của Philips lighting) Tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực chiếu sáng vừa giới thiệu các sản phẩm bao gồm: Đèn LED 405nm (Dùng trong nhà); Bộ đèn bàn UV-C khử trùng (Dùng trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, phòng trữ đồ, phòng làm việc, sảnh) ; Bộ máng đèn UV-C khử trùng và Xe đẩy UV-C khử trùng (Dùng cho các phương tiện vận tải, nhà thuốc, phòng khám, phòng khách sạn, nhà hàng, trường học, ngân hàng, cửa hàng, phòng gym, spa, mỹ viện, phòng thay quần áo, nhà máy, phòng sạch, bếp ăn công nghiệp, phòng cách ly); Buồng UV-C khử trùng (Dùng cho trường học, khách sạn, ngân hàng, văn phòng, nhà trẻ, thẩm mỹ viện, nhà hàng, cửa hàng, phòng khám tư, nhà máy, sân bay, doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Theo Tạp Chí Sức Khỏe

Quý khách hàng cần xem hình chụp thực tế sản phẩm có thể vào xem và tự do Download - Tải về. Để xem mẫu trực tiếp: cầm, nắm.. trải nghiệm. Vui lòng đặt lịch hẹn số di động 0904 723 825.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *