BÀI TOÁN NUÔI TÔM THU TIỀN TỶ: TƯỞNG KHÓ HÓA DỄ VỚI CÔNG THỨC ÁNH SÁNG XANH ĐẶC BIỆT PHILIPS AQUACULTURE

Hình thực tế AQUACULTURE PHILIPS ứng dụng công thức ánh sáng xanh lục và xanh lam tại trang trại Tôm

BÀI TOÁN NUÔI TÔM THU TIỀN TỶ: TƯỞNG KHÓ HÓA DỄ VỚI CÔNG THỨC ÁNH SÁNG XANH ĐẶC BIỆT PHILIPS AQUACULTURE

Ngành nuôi tôm tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn từ trong nước lẫn quốc tế nhưng đây vẫn là một sân chơi đầy tiềm năng cho những người nuôi tôm thu tiền tỷ nếu biết đến và áp dụng các giải pháp công nghệ, điển hình là hệ thống đèn chiếu sáng với công thức ánh sáng đặc biệt.

Ắt hẳn bạn vẫn chưa quên những khó khăn, thách thức mà người nuôi tôm đã và đang phải đối mặt, cùng những số liệu thực tế cho thấy mức độ thiệt hại nghiêm trọng trong ngành nuôi tôm năm 2021 vừa qua. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp cận một phương pháp mới mang lại nhiều hiệu quả tích cực, mở ra sáng kiến nuôi tôm năng suất hơn thông qua công thức ánh sáng đặc biệt. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lời giải cho bài toán lợi nhuận nằm ở đâu?

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bệnh trên tôm luôn là những tác nhân xấu gây bất lợi cho việc nuôi tôm. Bên cạnh hy vọng một vụ mùa bội thu thì bài toán chi phí, lời lỗ trước những tác nhân đó vẫn luôn là nỗi lo canh cánh của rất nhiều người.

Ứng dụng đèn chiếu sáng vào nuôi trồng thủy sản đang dần trở thành xu hướng vì không những giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng mà còn giảm được tỷ lệ chuyển đổi thức ăn. Riêng với nuôi tôm, đây là một giải pháp tối ưu để tôm khỏe mạnh và cho năng suất đồng đều. Tuy nhiên, việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp cho các trại tôm vẫn đang còn là vấn đề nan giải.

Trên thị trường hiện nay có không ít loại đèn chiếu sáng dùng cho nuôi tôm, đa dạng từ thương hiệu, công suất cho đến giá thành khiến những người nuôi tôm không khỏi băn khoăn và trăn trở. Nhưng bí quyết thì chỉ có một, đó là dựa trên việc xem xét đặc tính và nguyên lý hoạt động của đèn có tương thích với đặc tính sinh học của tôm hay không.

Hình thực tế AQUACULTURE PHILIPS ứng dụng công thức ánh sáng xanh lục và xanh lam tại trang trại Tôm
Hình thực tế AQUACULTURE PHILIPS ứng dụng công thức ánh sáng xanh lục và xanh lam tại trang trại Tôm

Giải pháp cho chủ trại tôm – Đầu tư một lần, lợi ích dài lâu

Qua quá trình nghiên cứu lưỡng quang sinh học, Philips Lighting Việt Nam nhận ra rằng, việc kiểm soát ánh sáng chính là chìa khóa then chốt quyết định sự thành bại khi nuôi tôm.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì đồng hồ sinh học của tôm. Khác với con người cũng như nhiều loài động vật có vú khác, tôm có tới hai quang thụ quan (cơ quan cảm nhận ánh sáng), chúng nhạy cảm hơn với ánh sáng màu xanh lam và xanh lục. Thông qua công thức ánh sáng xanh, thiết bị sẽ tạo ra một môi trường sinh trưởng cho tôm giống với tự nhiên. Đồng thời kiểm soát tốt quang phổ, chu kỳ và cường độ ánh sáng trong mỗi giai đoạn, tránh bóng đổ, nhấp nháy không ổn định hoặc các yếu tố tạo ra căng thẳng gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng từ đó giúp nâng cao sản lượng cũng như chất lượng tôm.

Công thức ánh sáng xanh nuôi Tôm tối ưu - AQUACULTURE Philips
Công thức ánh sáng xanh nuôi Tôm là gì – AQUACULTURE Philips

Ngoài ra, việc kiểm soát ánh sáng nhờ vào hệ thống đèn chiếu sáng nông nghiệp đến từ Philips Lighting Việt Nam sẽ giúp ngăn chặn sự thay đổi ánh sáng đột ngột có thể gây ra các phản ứng căng thẳng, nhờ đó giảm tỷ lệ tử vong, tăng tỷ lệ sống, nâng cao miễn dịch và khả năng chống lại mầm bệnh hay sự thay đổi thời tiết cho tôm khỏe mạnh.

(Nguồn: Philips Lighting)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *