NGÀNH TÔM NĂM 2021: LÊN, XUỐNG, THẤT THƯỜNG VÀ GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC NĂM 2022

Công thức ánh sáng xanh nuôi Tôm tối ưu - AQUACULTURE Philips

NGÀNH TÔM NĂM 2021: LÊN, XUỐNG, THẤT THƯỜNG VÀ GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC NĂM 2022

Giai đoạn năm 2020 đến cuối năm 2021 được xem là một năm với nhiều thách thức cho nền kinh tế nói chung và ngành nuôi tôm nói riêng. Việc sản xuất, tăng sản lượng tôm gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và một số nguyên nhân khách quan khác.

Ngành tôm: nguy – cơ song hành

Nhiều năm qua, ngành nuôi tôm tại Việt Nam đã có những bước tiến vượt trội. Thị trường ghi nhận những tiến bộ tích cực khi xuất khẩu tôm sang thị trường EU, Ba Lan, Italia, Thụy Điển, Tây Ban Nha…. Tuy nhiên, tại hội nghị trực tuyến giải pháp phát triển ngành tôm năm 2021 và triển khai Quyết định số 339/QĐ-TTg ngày 11/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức, cho biết trong năm 2021, ngành tôm Việt Nam liên tiếp đối đầu với nhiều khó khăn, thách thức như xâm nhập mặn, thời tiết khí hậu thất thường, tôm nuôi gặp nhiều bệnh, môi trường ô nhiễm và hệ thống nuôi trồng không đủ ổn định đồng thời diễn biến dịch Covid-19 làm tình hình xuất khẩu và sản lượng tôm sản xuất trong nước sụt giảm, giá thành sản xuất cao, người nuôi tôm giảm lợi nhuận. Bên cạnh đó, thông tin từ Cục Thú Y cho biết, hàng năm tại Việt Nam thiệt hại hơn 6.000 ha do dịch bệnh, 3.000 ha do thời tiết và biến đổi môi trường khiến người nuôi tôm lao đao.

Giải pháp nuôi tôm chiến lược bằng chiếu sáng nuôi trồng thủy sản AQUACULTURE Philips 2022
Giải pháp nuôi tôm chiến lược bằng chiếu sáng nuôi trồng thủy sản AQUACULTURE Philips 2022

Ngoài ra, người nuôi tôm còn gặp nhiều khó khăn về con giống khi tôm bố mẹ phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu. Nhiều doanh nghiệp nuôi tôm manh mún, kỹ thuật nuôi thấp, thiếu biện pháp an toàn sinh học và các công nghệ bổ trợ. Bên cạnh đó, giá thành sản xuất tôm ở nước ta còn cao hơn các nước khác trong khu vực do giá nguyên liệu đầu vào luôn tăng.

Giải pháp Philips Lighting – Sức mạnh phi thường từ công thức ánh sáng xanh lục

Giải pháp chiếu sáng công nghệ cao từ ánh sáng xanh lục giúp tôm phát triển tốt cũng giúp các chủ trang trại tôm đem lại những hiệu quả kinh tế cao trong việc nuôi tôm. Công nghệ này mô phỏng ánh sáng theo lối phát triển của tôm, cho tôm một môi trường sống với đủ ánh sáng ngày và đêm không quá khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, ánh sáng xanh lục còn tác động đến các cơ quan tăng trưởng của tôm, giúp người nuôi tôm giảm nguồn thức ăn nhưng vẫn cho ra lứa tôm đạt chất lượng với thời gian sớm hơn so với khi nuôi tôm với ánh sáng thông thường đồng thời tăng cường khả năng chống chịu của tôm đối với điều kiện thời tiết biến đổi thất thường, mưa nhiều và sự thay đổi theo mùa.

Công thức ánh sáng xanh nuôi Tôm tối ưu - AQUACULTURE PhilipsCông thức ánh sáng xanh nuôi Tôm tối ưu – AQUACULTURE Philips

(Nguồn: Philips Lighting)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *