Thiết bị khử khuẩn UV C Philips hỗ trợ vô hiệu hóa một số mầm bệnh trong không khí

Philips UVC Air Unit bộ khử khuẩn không khí di động UVCA100 84W & UVCA200 120W DaiThu Company

Thiết bị khử khuẩn UV C Philips hỗ trợ vô hiệu hóa một số mầm bệnh trong không khí

Tập đoàn Signify phát triển nhiều thiết bị hỗ trợ khử khuẩn không khí như Philips UV C gắn trần nhà, Philips UV C lắp tường, máy Philips UV C Air Unit.

Khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát vào giữa năm 2020, tập đoàn Signify (tên mới của Philips Lighting) tại Hà Lan đã nghiên cứu và phát triển thành công hai giải pháp UVGI vùng trên căn phòng để kiểm soát virus SARS-CoV-2 trong các môi trường kín chuyên dụng như bệnh viện, văn phòng, nhà máy, trường học, thẩm mỹ viện, phòng gym…

Hai giải pháp này gồm bộ đèn Philips UV C gắn trần nhà và bộ đèn Philips UV C lắp tường, đều sử dụng các bóng đèn Philips TUV với chùm tia UV C có bước sóng 253,7 nm. Các bộ đèn này được lắp đặt trong phòng ở các khu vực cao hơn đầu người.

Để đảm bảo an toàn, chùm tia UV C được kiểm soát bằng chóa đèn và chụp đèn có thiết kế riêng, chỉ chiếu xạ không gian phía bên trên của căn phòng mà không chiếu trực tiếp vào con người. Đèn có thể được bật liên tục để khử khuẩn luồng không khí lưu thông phía trên trong lúc các hoạt động bên dưới vẫn diễn ra bình thường.

Được giới thiệu vào Việt Nam vào cuối năm 2020, các giải pháp UVGI vùng trên căn phòng của Signify đã được các tổ chức, doanh nghiệp trong nước ứng dụng trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Đèn khử khuẩn không khí UVC Philips lắp trần nổi Upper Air SM345C 38W

Theo đại diện đơn vị, sản phẩm được sử dụng tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, một nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Long An, một trường quốc tế tại Hà Nội.

Vì ánh sáng tia UV C có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi, các hệ thống UVGI vùng trên căn phòng phải được thiết kế, lắp đặt và thử nghiệm với sự hỗ trợ của một chuyên gia HVAC có trình độ hoặc một nhà sản xuất hệ thống đèn UV C uy tín.

Máy Khử Khuẩn UVC Air Unit Philips - Thiết bị khử trùng không khí hiệu quả - Có chức năng quạt và Di Động linh hoạt các vị trí phòng
Máy Khử Khuẩn UVC Air Unit Philips – Thiết bị khử trùng không khí hiệu quả – Có chức năng quạt và Di Động linh hoạt các vị trí phòng

Cũng sử dụng để khử trùng không khí, Signify giới thiệu thêm Philips UV C Air Unit. Máy hoạt động theo cơ chế hút không khí vào buồng để khử trùng với bức xạ từ đèn Philips UV C (253,7 nm) sau đó lưu thông không khí đã làm sạch vào lại căn phòng.

Theo kết quả thử nghiệm từ đơn vị, thiết bị khử khuẩn không khí UV C Air Unit PHILIPS có thể vô hiệu hóa phần lớn vi khuẩn, bào tử, nấm mốc (kể cả SARS-CoV-2) trong phạm vi 28 m2 trong vòng 2 giờ. Đây là một thiết bị dễ sử dụng với nguồn điện 220V-240V, không cần lắp đặt cố định, phù hợp sử dụng tại nhà, phòng spa và thẩm mỹ viện, phòng khách sạn…

Philips UV-C Air Unit máy khử khuẩn không khí UVCA 200

Theo đại diện của Signify, chùm tia UV C của bóng đèn Philips TUV có khả năng vô hiệu hóa gần như hoàn toàn các mầm bệnh có trong không khí. “Khả năng này đã được xác thực trong nghiên cứu của Viện phân tích sinh học Innovative Bioanalysis, chứng nhận an toàn CAP, CLIA, AABB tại California, Hoa Kỳ.

Theo kết quả thí nghiệm, 99,99% virus SARS-CoV-2 hiện diện trong không khí phòng kín đã bị bất hoạt trong vòng 10 phút và đến phút thứ 20, lượng virus nằm dưới mức có thể phát hiện,” ông Harsh Chitale, Giám đốc Ngành hàng giải pháp kỹ thuật số của Signify cho biết.

Thiết bị khử khuẩn Philips UV C Upper Air gắn trần ứng dụng khử khuẩn bệnh viện lao phổi
Thiết bị Philips UV C Upper Air gắn trần ứng dụng khử khuẩn không khí bệnh viện lao phổi

Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tin rằng các giọt bắn và hạt khí dung mang mầm bệnh SARS-CoV-2 từ người bệnh lơ lửng trong không khí có thể tồn tại nhiều giờ trong phòng kín. Những người khỏe mạnh trong phòng sẽ nhiễm bệnh, bất kể khoảng cách xa hay gần.

Đèn khử trùng không khí UVC Philips - Gắn trần cao lắp nổi - DaiThu.com - 0904 723 825 - Diệt khuẩn không khí hiệu quả 3
Đèn khử trùng không khí UVC Philips – Gắn trần cao lắp nổi – DaiThu.com – 0904 723 825 – Diệt khuẩn không khí hiệu quả 3

Để giảm thiểu mức độ phơi nhiễm với SARS-CoV-2, CDC đề xuất chiến lược kết hợp nhiều cách phòng ngừa như sử dụng khẩu trang liên tục và đúng cách, thông gió, giữ khoảng cách, vệ sinh và khử trùng, vệ sinh tay. Với các không gian phòng kín, cần bổ sung chiếu xạ khử khuẩn không khí bằng tia cực tím UV C vùng trên căn phòng (UVGI).

UVGI khử khuẩn không khí bằng tia cực tím UV C vùng trên căn phòng đã được sử dụng trong hơn 70 năm để loại bỏ mầm bệnh trong không khí, chủ yếu tập trung vào kiểm soát sự lây lan của bệnh lao phổi và các mầm bệnh truyền nhiễm. Đại diện Signify cho biết, các thiết bị của hãng là một trong những nỗ lực nhằm giảm lây lan virus SARS-CoV-2 trong không khí.

(Nguồn: Thảo Trang – https://vnexpress.net/thiet-bi-philips-ho-tro-vo-hieu-hoa-mot-so-mam-benh-trong-khong-khi-4283843.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *