Công nghệ đèn UVC là gì – Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn ?

Công nghệ đèn UVC là gì - Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn - UVA UVB UVC

Công nghệ đèn UVC là gì – Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn ?

UV (Ultra Violet) hay còn gọi là Tia cực tím nằm trong vùng ánh sáng không thể nhìn thấy bằng mắt thường và được phân chia thành 3 nhóm: UVA, UVB và UVC.

Công nghệ đèn UVC là gì - Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn - UVA UVB UVC
Công nghệ đèn UVC là gì – Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn đạt hiệu quả tối đa ở nhóm C (UVC)

Tia cực tím được tìm thấy trong ánh nắng mặt trời, nhưng khi được chiếu xuống trái đất chúng ta, nhóm UVC bị tầng khí quyển giữ lại, chỉ có nhóm UVA và UVB xuyên qua. Nhóm tia cực tím UVC có phạm vi bước sóng cực ngắn từ 100 – 280 nm. Đặc biệt, có tác dụng khử trùng diệt khuẩn hiệu quả, được các nhà khoa học tái tạo và ứng dụng rộng rãi trong việc phòng chống dịch bệnh.

Công nghệ UVC PHILIPS tia cực tím nhóm C được chứng thực có khả năng vô hiệu hóa vi khuẩn vi rút hiệu quả
Công nghệ đèn UVC PHILIPS tia cực tím nhóm C được chứng thực có khả năng vô hiệu hóa vi khuẩn vi rút hiệu quả

Các sản phẩm đèn UVC của Philips thuộc nhóm tia cực tím áp suất thấp có bước sóng 253.7 nm là bước sóng có tác dụng cực đỉnh tác động trên DNA đạt 85%. Vì vậy các đèn diệt khuẩn bằng tia cực tím UVC của Philips đặc biệt hiệu quả đối với việc phá vỡ cấu trúc DNA và RNA của các vi sinh vật: vi khuẩn, vi rút (kể cả vi rút Sars-CoV-2 gây dịch Covid 19)

Công nghệ đèn UVC đã được sử dụng để phòng tránh các rủi ro lây nhiễm vi sinh và được chứng minh là an toàn, hiệu quả. Ứng dụng trong các giải pháp khử khuẩn bề mặt, khử khuẩn vật thể, và khử khuẩn trong không khí.

Đèn bàn khử khuẩn Philips tia cực tím UVC 24W

Đèn UVC là phương pháp phổ biến để khử trùng diệt khuẩn trong không khí, các bề mặt và vật thể, nhằm giảm thiểu rủi ro bị nhiễm trùng.

Nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chỉ ra từ kết quả thí nghiệm: chỉ trong vòng 6 giây, lượng vi rút SARS-CoV-2  trên vật liệu đã giảm đến 99%. Cũng theo kết quả nghiên cứu, với liều bức xạ 22mJ/cm2, lượng vi rút đã giảm đến 99,9999% chỉ trong vòng 25 giây

Công nghệ đèn UVC Philips tia cực tím khử trùng diệt khuẩn
Công nghệ đèn UVC Philips tia cực tím khử trùng diệt khuẩn

Đèn UVC Philips có khả năng ứng dụng diệt khuẩn trong nhiều khu vực: Nhà hàng Khách sạn, Trường học, Nhà vệ sinh công cộng, Văn phòng làm việc, Spa, Thẩm mỹ viện, Phòng nha, Phòng mạch tư, Chuỗi cửa hàng, Nhà máy, kể cả các phương tiện giao thông như máy bay, xe bus và tàu lửa..

Đèn khử khuẩn UVC có cảm biến – TMS160C TUV 36W 1m2

Xe đẩy khử khuẩn UV C Trolley Philips 1 tay nâng 65W UVCT100

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm UVC PHILIPS chất lượng, chính hãng để gia tăng sự an toàn cho khu vực thang máy, cũng như các khu vực chung công cộng khác. Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tốt hơn cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp, khách hàng…

HOTLINE liên hệ: 0904723825
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

2 thoughts on “Công nghệ đèn UVC là gì – Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn ?

 1. Khách vãng lai says:

  Tôi nghe nói đèn này diệt được Corona vi rút Covid 19 đúng không bạn, mà UV này có giống ánh sáng nắng mặt trời mà dự báo thời tiết hay cảnh báo không?

  • admin says:

   Vâng chào anh chị, đúng như thông tin anh chị biết, sản phẩm UVC Philips có khả năng vô hiệu hóa 99% vi rút Sar-Cov-2 Covid19 trong vài giây chiếu xạ trên bề mặt.
   Tia UV này gọi là tia cực tím nói chung gồm UVA, UVB, UVC và UVC thì đa phần đã bị tầng khí quyển giữ lại, nên viẹc dùng tia UVC trong sản phẩm chiếu xạ là do ánh sáng nhân tạo. Do tia UV gây phỏng da và mắt nên các sản phẩm của chúng tôi đèu có các bước bảo vệ an toàn cho người dùng, ví dụ như: cảm biến, cảnh báo bằng âm thanh khi hoạt động, khóa 2 tầng..
   Cảm ơn anh chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *