Công nghệ đèn UVC là gì – Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn ?

Công nghệ đèn UVC là gì - Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn - UVA UVB UVC

Công nghệ đèn UVC là gì – Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn ?

Tia cực tím UV nằm trong vùng ánh sáng không thể nhìn thấy bằng mắt thường và được phân chia thành 3 nhóm: UV-A, UV-B và UVC.

Công nghệ đèn UVC là gì - Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn - UVA UVB UVC
Công nghệ đèn UVC là gì – Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn – UVA UVB UVC

Tia cực tím UVC có phạm vi bước sóng cực ngắn từ 100 – 280 nm. Tác dụng khử trùng diệt khuẩn trải rộng tối đa đến bước sóng 265 nm.

Các sản phẩm đèn khử trùng tia cực tím UVC áp suất thấp của Philips có bước sóng 253.7 nm là bước sóng có tác dụng cực đỉnh tác động trên DNA đạt 85%. Vì vậy các đèn diệt khuẩn bằng tia cực tím UVC của Philips đặc biệt hiệu quả đối với việc phá vỡ cấu trúc DNA và RNA của các vi sinh vật: vi khuẩn, vi rút.

Công nghệ UVC đã được sử dụng để phòng tránh các rủi ro lây nhiễm vi sinh và được chứng minh là an toàn, hiệu quả. Ứng dụng trong các giải pháp khử khuẩn bề mặt, khử khuẩn vật thể, và khử khuẩn trong không khí.

Hộp khử trùng Philips UVC – Máy tiệt trùng sấy khô Mini UVC Chamber 10 L

Chiếu xạ tia cực tím UVC là phương pháp phổ biến để khử trùng diệt khuẩn trong không khí, các bề mặt và vật thể, nhằm giảm thiểu rủi ro bị nhiễm trùng.

Nghiên cứu từ các nhà khoa học đã chỉ ra từ kết quả thí nghiệm: chỉ trong vòng 6 giây, lượng vi rút SARS-CoV-2  trên vật liệu đã giảm đến 99%. Cũng theo kết quả nghiên cứu, với liều bức xạ 22mJ/cm2, lượng vi rút đã giảm đến 99,9999% chỉ trong vòng 25 giây

Công nghệ đèn UVC Philips tia cực tím khử trùng diệt khuẩn
Công nghệ đèn UVC Philips tia cực tím khử trùng diệt khuẩn

Philips UV-C Air Unit máy khử khuẩn không khí UVCA 200

Đèn UVC Philips có khả năng ứng dụng diệt khuẩn trong nhiều khu vực: Nhà hàng Khách sạn, Trường học, Nhà vệ sinh công cộng, Văn phòng làm việc, Spa, Thẩm mỹ viện, Phòng nha, Phòng mạch tư, Chuỗi cửa hàng, Nhà máy, kể cả các phương tiện giao thông như máy bay, xe bus và tàu lửa..

Xe đẩy khử khuẩn UV C Trolley Philips 1 tay nâng 65W UVCT100

Giải pháp đèn UVC Philips tia cực tím khử trùng diệt khuẩn an toàn
Giải pháp đèn UVC Philips tia cực tím khử trùng diệt khuẩn an toàn

2 thoughts on “Công nghệ đèn UVC là gì – Ánh sáng tia cực tím diệt vi khuẩn ?

 1. Khách vãng lai says:

  Tôi nghe nói đèn này diệt được Corona vi rút Covid 19 đúng không bạn, mà UV này có giống ánh sáng nắng mặt trời mà dự báo thời tiết hay cảnh báo không?

  • admin says:

   Vâng chào anh chị, đúng như thông tin anh chị biết, sản phẩm UVC Philips có khả năng vô hiệu hóa 99% vi rút Sar-Cov-2 Covid19 trong vài giây chiếu xạ trên bề mặt.
   Tia UV này gọi là tia cực tím nói chung gồm UVA, UVB, UVC và UVC thì đa phần đã bị tầng khí quyển giữ lại, nên viẹc dùng tia UVC trong sản phẩm chiếu xạ là do ánh sáng nhân tạo. Do tia UV gây phỏng da và mắt nên các sản phẩm của chúng tôi đèu có các bước bảo vệ an toàn cho người dùng, ví dụ như: cảm biến, cảnh báo bằng âm thanh khi hoạt động, khóa 2 tầng..
   Cảm ơn anh chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *